Hotline 0904.41.51.88
Giờ làm việc 8h30 - 17h
Slide
Bảo vệ tòa nhà
Ảnh slide

Xu hướng phát triển ngành dịch vụ bảo vệ tại Mỹ

New York là thành phố đông dân nhất Hoa Kỳ với dân số ước tính năm 2007 là 8.274,527 (tăng từ 7,3 triệu năm 1990). New York là một trung tâm toàn cầu về thương mại và giao dịch quốc tế, cũng là một trong ba "trung tâm tập quyền" kinh tế thế giới cùng với London (Anh) và Tokyo (Nhật Bản). New York là một trung tâm chính về tài chính, bảo hiểm, địa ốc và nghệ thuật tại Hoa Kỳ. Tính đến cuối năm 2008 New York kiểm soát 40% tài chính thế giới, điều đó khiến nó trở thành trung tâm tài chính lớn nhất thế giới. 
Từ năm 2005, New York là thành phố có tỉ lệ tội phạm thấp nhất trong số 25 thành phố lớn nhất Hoa Kỳ. New York có tỉ lệ tội phạm xếp hạng 197 về tỉ lệ tội phạm trong số 216 thành phố của Hoa Kỳ. Tội phạm hình sự tại New York giảm hơn 75% từ năm 1993 đến năm 2005 và tiếp tục giảm trong suốt các thời kỳ mà toàn nước Mỹ có sự gia tăng. 
Các nhà xã hội học và tội phạm học đã không đạt được đồng thuận về lý do giải thích tại sao có sự giảm tỉ lệ tội phạm của thành phố. Một số người cho rằng hiện tượng này xảy ra là nhờ vào những chiến lược mới được Sở Cảnh sát Thành phố New York sử dụng trong đó có việc sử dụng hệ thống "CompStat" (thống kê bằng điện toán); lý thuyết có tựa đề "broken windows theory" (lý thuyết về các chiến lược truy tìm và loại bỏ tội phạm đô thị) và nhờ sự phát triển rầm rộ của các công ty bảo vệ.

 

Theo Hội nghị Executive Protection Institute thường niên lần thứ 29 được tổ chức ở San Diego trong tháng 12/2010 diễn ra trong thời điểm mà nhu cầu thuê bảo vệ đang tăng mạnh do tình trạng chiến tranh, suy thoái kinh tế.   
Theo báo cáo hàng năm của Công ty bảo vệ Robert Perry & Associates: Tốc độ tăng trưởng trong lĩnh vực an ninh tư nhân tăng trung bình khoảng 15% từ năm 2001 đến 2006 và chỉ giảm bớt 5% trong những năm sau đó. Hiện tại có khoảng 10.000 công ty bảo vệ đang hoạt động trên khắp nước Mỹ, trong đó 1.000 công ty bên trong California.   
Sự phát triển này thực sự là 1 con dao hai lưỡi. Trên thực tế là dịch vụ bảo vệ, vệ sỹ có thể đảm bảo an toàn cho người sử dụng đến 70-80%. Tuy nhiên, do cung lớn hơn cầu nên yếu tố chất lượng và uy tín có xu hướng giảm dần. Để kiểm soát chất lượng an ninh, nhân sự, các công ty bảo vệ tư nhân ở Mỹ đã nhờ đến sự hỗ trợ của công nghệ quân sự: Blue Force Tracking, loại hệ thống định vị toàn cầu được quân đội sử dụng để xác định vị trí của những lực lượng thù địch hay thân thiện. Trên thực tế thì các công ty bảo vệ tư nhân ở Mỹ cạnh tranh với nhau dựa vào chất lượng và uy tín chứ không phải giá cả.

Theo BVNews

Bài viết liên quan

Để bảo vệ cho Đại tá Gaddafi, các nữ vệ sĩ phải “đồng trinh”

Để bảo vệ cho Đại tá Gaddafi, các nữ vệ sĩ phải “đồng trinh”

Dịch vụ bảo vệ Bảo Việt: Đội nữ cận vệ gồm 40 cô gái xinh đẹp, có vóc dáng khỏe mạnh và khuôn...